Lợi ích khi dùng camera quan sát có tính năng phát hiện chuyển động - MOTION DETECTION

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ HOÀNG GIA
Thứ Hai, 03/10/2022

1. Phát hiện chuyển động - Motion Detection là gì?

Phát hiện chuyển động là tính năng thông minh trên Camera quan sát. Tính năng này giúp Camera phân biệt được trong khu vực mà nó quan sát: khi có chuyển động xẩy ra như: có người, xe cộ, đồ vật chuyển động với khi không có chuyển động nào, hoàn toàn yên tĩnh.

Nguyên lý hoạt động: thông thường để có tính năng phát hiện chuyển động, Camera quan sát sẽ được trang bị Cảm Biến Phát Hiện Chuyển Động. Thường gặp nhất là cảm biến PIR (Passive InfraRed sensor-Cảm Biết Hồng Ngoại Thụ Động). Cảm biến này nhận biết được con người, con vật hay đồ vật có phát nhiệt xuất hiện trong khu vực quan sát của nó với độ nhậy nhất định. Hồng ngoại thụ động có nghĩa là nó chỉ nhận tia hồng ngoại từ vật chủ, mà không chủ động phát ra để nhận phản hồi.

Khi phát hiện có chuyển động, cảm biến sẽ gửi tín hiệu cho bộ xử lý của Camera. Camera sẽ kích hoạt các hành động được cài đặt sẵn: khởi động việc ghi - phát video, chụp ảnh, gửi các thông báo cho chủ,... Và khi không còn có chuyển động nữa, cảm biến sẽ lại cho một tín hiệu, Camera sẽ kích hoạt các hành động tương ứng đã được cài: ví dụ như ngưng quay video sau 20s chẳng hạn. Tùy vào cài đặt của nó.

2. Những lợi ích mà tính năng phát hiện chuyển động mang lại

Bắt đầu với các vấn đề thực tế khi dùng Camera quan sát: liệu có cách nào giúp loại bỏ sự phung phí khi Camera liên tục ghi lại những khung hình yên tĩnh hoàn toàn giống nhau? Trong khi dung lượng bộ nhớ Camera liên tục phình to, nâng cấp bộ nhớ lưu trữ, chi phí để duy trì bảo trì tăng lên? Và bạn phải lục lọi trong hàng tá video chỉ để xem một vài giây quan trọng? Tính năng phát hiện chuyển động trên Camera quan sát ra đời để giải quyết những vấn đề đó.

Giúp hệ thống camera an ninh thông minh hơn. 

Đầu tiên việc có tính năng phát hiện chuyển động thông minh thì hệ thống của bạn chắc chắn đã thông minh rồi. Cụ thể hơn, camera sẽ không còn thụ động, chỉ biết quay video quan sát nữa. Nó đã biết lựa lúc mà quay.

Kéo theo hệ thống Camera sẽ tự giải quyết được các vấn đề, bài toán như: giảm dung lượng bộ nhớ, dễ dàng tìm các đoạn video quan trọng.  Đồng thời thông thường trên các dòng Camera có tính năng này sẽ có kèm các tính năng thông minh khác. Ví dụ: xem trực tiếp qua Cloud miễn phí, tự động chụp ảnh, gửi đoạn video có chuyển động đến email hoặc qua Apps của nó. 

Đặc biệt là tính năng phát hiện chuyển động, có độ chính xác cao và hoạt động ổn định.

Kéo dài thời gian sử dụng Pin, tiết kiệm được điện năng.

Bạn có thể cài đặt để Camera chỉ làm việc khi phát hiện chuyển động. Còn khi không phát hiện chuyển động, camera chuyển sang chế độ chờ. Cài đặt này sẽ làm lượng điện năng tiêu thụ của Camera chủ yếu tập trung vào các thời điểm phát hiện chuyển động và Camera kích hoạt các cài đặt đi kèm như: ghi - phát video, chụp ảnh, gửi các thông báo an ninh cho bạn..

Còn lại trong khoảng thời gian không phát hiện chuyển động, lượng điện năng tiêu thụ chỉ dành cho việc duy trì Cảm biến chuyển động và chế độ chờ của Camera, con số này rất thấp.

Đây cũng là câu trả lời cho một số dòng Camera IP Wifi dùng pin, nhưng có thời gian sử dụng lên đến 6 tháng, 1 năm. Camera thường xuyên ở chế độ ngủ, "chỉ thức dậy" để làm việc khi Cảm biến của nó phát hiện chuyển động. Giúp lượng điện tiêu thụ giảm thiểu tối đa, tăng thời gian duy trì của Pin.

Tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ

Tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ là hệ quả của việc cắt giảm đi việc Camera ghi video trong thời gian không có chuyển động nào. Thời gian không có chuyển động nào bạn hiểu rằng không có mối đe dọa nào về an ninh, video nếu thu sẽ hoàn toàn tĩnh lặng. Mặc dù nhiều trường hợp lắp đặt Camera quan sát ngay nơi thường xuyên có người qua lại. Nhưng cũng nên hiểu rằng sẽ có khoảng thời gian không còn cao điểm như: trưa hoặc về đêm khuya. Cắt giảm thời gian ghi vô ích dù ít nhưng cũng sẽ tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ.

3. Một số Camera có tính năng Phát Hiện Chuyển Động tiêu biểu

Hiện nay đã có nhiều Camera hỗ trợ tính năng Phát Hiện Chuyển Động thông minh. Giúp tạo ra thế hệ Camera an ninh trong thời đại mới thông minh hơn và đảm bảo khả năng an ninh tốt hơn nữa cho chủ nhân của mình. 

Không những tích hợp Cảm biến chuyển động thông minh, các Camera quan sát sau còn được tích hợp thêm về tính năng lưu trữ và xem Video thông qua Cloud, kết nối không dây qua Wifi hoặc 3G,.. tiện lợi và tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu quan sát an ninh của bạn.

❖ Camera wifi 3g IS01 Lưu cloud miễn phí có nhiều tính năng nổi bật vừa có thể dùng sim, vừa có thể kết nối được wifi. Ngoài ra, chiếc camera này còn có khả năng tích pin dự phòng và gọi điện nhắn tin khi có người chuyển động nhằm phòng trộm cắp

❖ Camera Quan Sát IS02 góc cực rộng lên đến 110 độ,độ phân giải full HD 1080P, đặc biệt khả năng lưu Cloud Motion Detection miễn phí 30 ngày

❖ Camera Wifi/3G ngoài trời IS03 có khả năng kết nối 3G mà hầu hết camera ngoài trời không có, đèn hồng ngoại ghi hình ban đêm, lưu cloud miễn phí 30 ngày.

❖ Camera Quan Sát Wifi 4G IS09 Tích Hợp Năng Lượng Mặt Trời, giúp chủ động khi mất điện dù ngày hay đêm, miễn phí lưu cloud không phải quan tâm quá nhiều về bộ nhớ

Viết bình luận của bạn
Thu gọn